Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT
Sàn giao dịch TMĐT [chocuoituan.vn]

I. Nguyên tắc chung

1. Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn do Công ty Cổ phần Truyền Thông Phan Quang là đơn vị chủ quản, hoạt động theo nguyên tắc công khai, minh bạch và tuân thủ pháp luật. Theo quy trình và các quy định, quy chế hoạt động của công ty; chịu trách nhiệm trước Giám đốc và trước pháp luật về hoạt động của mình.

2. Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các thành viên (khách hàng, đối tác) website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn Các thành viên (bao gồm Thương nhân, các cá nhân và tổ chức có nhu cầu giao dịch, trao đổi, mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ cũng như các hoạt động xúc tiến thương mại tham gia trên www.chocuoituan.vn có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế này.

3. Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế của website sàn giao dịch TMĐT  www.chocuoituan.vn.

II. Quy định chung

1- Căn cứ pháp lý

- Căn cứ Pháp lệnh Bưu chính viễn thông ngày 25 tháng 5 năm 2002;
- Căn cứ Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet;
- Thông tư số 09/2008/TT-BCT ngày 21/7/2008 và số 47/2014/TT-BCT 05/12/2014 của Bộ Công Thương hướng dẫn Nghị định Thương mại điện tử về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website Thương mại điện tử
- Nghị định 52/2013/ NĐ – CP ngày 16/05/2013 về Thương mại điện tử
- Căn cứ tình hình hoạt động của Công ty.

 2- Mục đích Thành lập

Tại Việt Nam ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về các hoạt động kinh tế, xã hội và giáo dục cùng với việc Internet ngày càng trở nên phổ biến và gần gũi với mọi người, mọi giới trong xã hội. Nhu cầu trao đổi thông tin và mua bán hàng hóa dịch vụ, các chương trình khuyến mãi và các hình thức tương tự khác… là xu hướng chung và tất yếu của xã hội.

Để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng Internet và nhu cầu trao đổi giao thương hàng hóa giữa các thương nhân, cá nhân. Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn. nhằm mục đích tạo một môi trường kinh doanh, trao đổi, cung ứng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu một cách nhanh chóng, thuận tiện, an toàn, ưu việt và phù hợp với thuần phong mỹ tục và các quy định của pháp luật cho các thương nhân, cá nhân và tổ chức trong hoạt động thương mại, là hệ cung cấp thông tin các sản phẩm, nhu yếu phẩm, tiêu dùng hàng đầu,… Đồng thời cung cấp giải pháp toàn diện và chuyên nghiệp giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, giúp doanh nghiệp tập trung tối đa vào việc bán và chăm sóc khách hàng, từ đó thúc đẩy doanh thu và tăng lợi nhuận, đồng thời tạo ra những dịch vụ để khách hàng được hưởng những giá trị tốt nhất từ sản phẩm và dịch vụ.

3. Các định nghĩa:

- Website sàn giao dịch TMĐT là website sàn giao dịch TMĐT cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.

III.    Quy trình giao dịch

a/ Quy trình dành chi người mua hàng:

Khi người mua hàng truy cập vào website sàn giao dịch TMĐT chocuoituan.vn nhìn thấy và tìm hiểu kỹ về sản phẩm (giá cả, chức năng, số lượng) cần mua với thông tin đăng kèm (hoặc muốn tìm hiều sâu hơn thì gọi điện cho nhà cung cấp sản phẩm) có nhu cầu mua sản phẩm sẽ trực tiếp gọi điện đặt hàng với nhà cung cấp sản phẩm (người bán) để đặt hàng (có kèm theo thông tin).

b/ Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin:

Khi người bán hàng/đăng tin (đối tác) có nhu cầu bán hàng và đăng tin trên sàn giao dịch TMĐT chocuoituan.vn sẽ thực hiện các bước sau :
-         Bước 1: Bên bán/bên có nhu cầu đăng tin đăng nhập lên trang web;
-         Bước 2: Bên bán/bên đăng tin chọn biểu tượng đăng bài, viết đầy đủ thông tin về bất động sản, ảnh chụp, giá cả đăng lên website, phải cam đoan thông tin đã cung cấp là chính xác. Nếu có gì sai xót bên đăng tin sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật;
-         Bước 3: Ban quản trị sẽ xét duyệt thông tin bài đăng phù hợp với quy định của luật thương mại điện tử : phù hợp với tiêu chí chocuoituant đưa ra: Tin rao vặt không phải là các mặt hàng cấm, thông tin không trái với đạo đức,pháp luật; cụ thể, rõ ràng về diện tích, tiện nghi;
-         Bước 4: Nếu thông tin không đáp ứng điều kiện trên sẽ không được đăng trên website, Ban quản trị sẽ thông báo đến email của thành viên đăng, người bán. Trong vòng 5 ngày nếu người đăng tin/ người bán không có bổ sung, chỉnh sửa , Ban quản trị sẽ hủy bài đã gửi;
-         Bước 5: Nếu thông tin đáp ứng đầy đủ điều kiện ở Bước 3, Ban quản trị sẽ đăng tin lên trang chủ của website www. chocuoituan.vn;
-         Bước 6: Các bên theo dõi thông tin, nếu có sai sót trong bài đăng, bên đăng tin/bên bán liên hệ trực tiếp vào số điện thoại trên trang web hoặc email của chocuoituan, Ban quản trị sẽ nhanh chóng sửa chữa thông tin cho tới khi chính xác.

c/ Quy trình giao nhận vận chuyển:

Theo thỏa tuận của người bán và người mua.

d/ Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:


Người mua hàng sau khi trực tiếp gọi điện đặt hàng với người bán (nhà cung cấp sản phẩm) sẽ
được người bán xác nhận đơn hàng trực tiếp, cũng tương tự khi người mua hàng muốn hủy đơn hàng sẽ gọi điện trực tiếp báo hủy đơn hàng với người bán (hoặc qua hình thức khác do người mua và người bán tự thỏa thuận với nhau)

e) Quy trình bào hành/bảo trì sản phẩm:

Người mua hàng sau khi nhận được sản phẩm đồng thời sẽ nhận được một hình thức cam kết bảo hành sản phẩm nếu có theo thông tin quảng cáo từ đầu trên website (bằng phiếu, tem, mã điện tử,…gồm có thời hạn và quy định về bảo hành/bảo trì sản phẩm) hoặc bằng hình thức khác do người mua và người bán tự thỏa thuận với nhau.

f) Quy trình giải quyết tranh chấp:


1. Khi có bất kỳ khiếu nại, tranh chấp nào xảy ra liên quan đến hợp đồng được giao kết trên website khuyến mại trực tuyến chocuoituan.vn, khách hàng vui lòng thông báo đến website trong thời gian sớm nhất.

2. Website sẽ tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng và xác thực thông tin. Trong vòng 07 ngày website sẽ thông báo tới bên có liên quan, bên bán hàng về những khiếu nại trên.

3. Mọi tranh chấp phát sinh sẽ được ưu tiên giải quyết thông qua thương lượng. Trong vòng 30
ngày, nếu thương lượng không thành, tranh chấp sẽ được giải quyết tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Cụ thể:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khiếu nại, tranh chấp
Bước 2: Xác thực thông tin
Bước 3: Đứng ra làm bên thứ 3 hòa giải hoặc tiến hành thương lượng với khách hàng/ thành viên nếu có tranh chấp với nhau
Bước 4: Giải quyết tranh chấp theo thương lượng, hòa giải nếu thương lượng/hòa giải thành
Bước 5: Nếu thương lượng hòa giải không thành tranh chấp sẽ được giải quyết tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Phán quyết của tòa có giá trị ràng buộc với các bên.

IV.  Quy trình thanh toán:

Hiện nay sàn chưa có  hỗ trợ phương thức thanh toán, mà cụ thể về phương thức thanh toán sẽ được thực hiện như sau:
- Quy trình thanh toán dành cho người bán và người mua: người mua sẽ thanh toán trực tiếp, chuyển khoản cho người bán sau khi nhận được đầy đủ hàng hoặc thanh toán một phần để đặt cọc giữ sản phẩm theo thỏa thuận của người mua và người bán (hoặc qua hình thức khác do người mua và người bán tự thỏa thuận với nhau).
- Quy trình thanh toán giữa sàn và đối tác/người bán/người đăng tin/quảng cáo: đối tác/người bán/người đăng tin/quảng cáo cung cấp thông tin đầy đủ và sẽ thanh toán theo nội dung đã ký kết trong hợp đồng, thanh toán trực tiếp tại cty Cổ phần Truyền Thông Phan Quang bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng cho cty Cổ phần Truyền Thông Phan Quang theo thông tin: Người đại diện Phan Văn Quang, chức vụ: Tổng giám đốc Tài khoản VND: 10201 0000 500359 tại Ngân hàng công thương chi nhánh 10

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Công ty cam kết không ngừng nỗ lực xây dựng một môi trường giao dịch tiện lợi nhưng cũng an toàn cho Người dùng. Tuy nhiên Người dùng cần chủ động phòng ngừa bảo vệ chính mình với các lưu ý sau:
+ Không bao giờ trả tiền trước cho người bán mà bạn không biết.
+ Khi có thể, yêu cầu biên nhận gốc và một biên nhận trên giấy về việc mua bán.
+ Không bao giờ gửi hàng hoá trước khi hoàn tất thoả thuận thanh toán.
Website sàn giao dịch TMĐT chocuoituan.vn  xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:
+ Quản lý thông tin của Người Bán. Khi đăng ký tham gia bán hàng trên website khuyến mại trực tuyến Chợ cuối tuần, phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: Họ tên; địa chỉ, số điện thoại, Email, Mật khẩu (điền theo hướng dẫn của website) nếu có, giấy phép kinh doanh quảng cáo sản phẩm.
+ Kiểm soát giao dịch của người bán: Tin bán hàng được kiểm duyệt trước khi đăng, nếu là sản phẩm hàng hóa phải có hình chụp thật.
- Giải pháp đảm bảo an toàn giao dịch về mặt kỹ thuật:
+ Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề với kiến thức và kỹ năng hệ thống mạnh để bảo vệ hệ thống của chúng tôi. Hạ tầng mạng được bảo vệ bởi bức tường lửa của doanh nghiệp và các dữ liệu giao dịch được bảo mật tuyệt đối bằng biện pháp mã hóa:  Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết với nhiều giải thuật mã hóa để mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn).
+ Website thuê hosting tại công ty Mắt Bão Việt Nam, là một công ty có hệ thống máy chủ, hosting uy tín. Công ty đảm bảo thông tin trên website được thể hiện chính xác như những gì Người bán đăng. Công ty không tích hợp chức năng thanh toán trực tiếp nên vấn đề bảo đảm an toàn giao dịch không quá khó.

Đảm bảo quyền lợi Khách hàng

Quyền lợi khách hàng là mục tiêu hàng đầu trong hoạt động của website giao dịch www.chocuoituan.vn của chúng tôi. Nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng, Ban quản lý website giao dịch cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản và quan trọng cần biết trước khi tham gia giao dịch mua hàng hóa và dịch vụ trên website, đảm bảo khách hàng mua hàng hóa được an toàn. Khách hàng nên xem xét kỹ các thông tin liên quan đến các sản phẩm dịch vụ đang giao dịch trên website giao dịch về: giá, thương hiệu, các dịch vụ hổ trợ cụ thể, điều kiện sử dụng, địa chỉ, phương thức giao hàng, phương thức thanh toán, số tài khoản ngân hàng và các thông tin có liên quan …mà ban quản lý website đã yêu cầu các thương nhân thực hiện khuyến mại cung cấp thông tin, kể cả các thông tin có liên quan đến thương nhân thực hiện khuyến mại như: tên doanh nghiệp, điện thoại liên lạc, địa chỉ trụ sở chính, địa điểm kinh doanh, nickname yahoo, nick skype để thành viên trực tiếp liên lạc và thực hiện các giao dịch mua sản phẩm, dịch vụ được khuyến mại để đảm bảo cho giao dịch được chính xác và an toàn.

Ban quản lý website và Công ty Cổ phần Truyền Thông Phan Quang không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó trong trường hợp thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác;
 
Ban quản lý website TMĐT cần cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin quan trọng cần biết trước khi tham gia giao dịch thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, đảm bảo Người tiêu dùng mua hàng hóa được an toàn.
 
Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi khách hàng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý và cung cấp của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

- Công ty cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin đối tác/người bán/người đăng tin/quảng cáo theo chính sách bảo vệ thông tin của Website sàn giao dịch TMĐT Chợ cuối tuần và các quy định của pháp luật Việt Nam.

- Công ty có chính sách bảo vệ thông tin như sau:

1) Mục đích và phạm vi thu thập thông tin:

Bạn sẽ nhận được thông tin về chúng tôi, về website, các website khác, sản phẩm, doanh số bán hàng, bản tin, bất cứ những gì liên quan đến các công ty nằm trong nhóm hoặc các đối tác kinh doanh. Nếu quý khách không muốn nhận những thông tin này, vui lòng nhấn vào link từ chối trong bất kỳ email chúng tôi gửi cho bạn. Trong vòng 7 ngày nhận chỉ dẫn của bạn, chúng tôi sẽ ngừng gửi thông tin. Nếu thấy không rõ, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.

2) Phạm vi sử dụng thông tin:
Thông tin của đối tác/người bán/người đăng tin/quảng cáo (gồm tên, địa chỉ, giấy phép v.v… số điện thoại và email) sẽ được sử dụng kèm theo khi đăng tin, nhằm cho người mua hàng hiểu rõ hơn về người bán/đăng tin và tiện liên lạc với người bán/đăng tin.

3) Thời gian lưu trữ thông tin
Thời gian lưu trữ là thời hạn mà đối tác/người bán/người đăng tin/quảng cáo ký kết hợp đồng với cty Cổ phần Truyền Thông Phan Quang để quảng cáo sản phẩm có tính phí và là thời hạn mà đối tác/người bán/người đăng tin/quảng cáo không tính phí đã đăng ký trên website và được cty Phan Quang duyệt. Hết thời hạn hợp đồng (có tính phí) và hết thời hạn đăng ký (không tính phí) cty Phan Quang sẽ không còn lưu trữ thông tin.

4) Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin của đối tác/người bán/người đăng tin/quảng cáo:
Công ty Cổ phần Truyền Thông Phan Quang
Địa chỉ: 355/4D Sư Vạn Hạnh (nối dài) Phường 12, quận 10, TP.HCM
Số Điện thọai: (08) 62649264
E-Mail: support@chocuoituan.vn

5) Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.
Mỗi thành viên được cung cấp một tài khoản và mật khẩu để quản lý thông tin cá nhân của mình, thành viên có quyền thay đổi, cập nhật thông tin tài khoản của mình. Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu chocuoituan.vn thực hiện việc này.
Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử chocuoituan.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, chocuoituan.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.
Khi thành viên muốn hủy bỏ tài khoản Sàn giao dịch TMĐT chocuoituan.vn sẽ thực hiện điều này.

Quy định khác

Thông tin Người bán trên website nhằm phục vụ việc mua bán giữa Người Bán và Người mua. Nếu cần sự giúp đỡ về kỹ thuật trong việc kiểm tra, cập nhật,điều chỉnh hoặc hủy bỏ, Người bán có thể gởi email yêu cầu về : support@chocuoituan.vn.
Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng khi thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi
Khi phát hiện thông tin cá nhân của mình bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi, đối tác/người bán/người đăng tin/quảng cáo có quyền trực tiếp hoặc gởi email khiếu nại đến support@chocuoituan.vn với các thông tin, chứng cứ liên quan tới việc này. Công ty cam kết sẽ phản hồi ngay lập tức trong vòng 24 tiếng để cùng Người dùng thống nhất phương án giải quyết.

6) Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên chocuoituan.vn  được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của chocuoituan.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, chocuoituan.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
 
Điều lệ khác về thông tin cá nhân
- Chúng tôi có thể dùng thông tin cá nhân của bạn để nghiên cứu thị trường. chi tiết sẽ được ẩn và chỉ được dùng để thống kê. Quý khách có thể từ chối không tham gia bất cứ lúc nào. Bất kỳ câu trả lời cho khảo sát hoặc thăm dò dư luận mà chúng tôi cần bạn làm sẽ không được chuyển cho bên thứ ba. Việc cần thiết duy nhất là tiết lộ email của bạn nếu bạn muốn tham gia. Câu trả lời sẽ được lưu tách riêng với email của bạn.
 
VII. Quản lý thông tin xấu

A/ Quy định về đăng tin và danh mục hàng hóa/dịch vụ cấm:

Doanh nghiệp sẽ cung cấp danh sách các sản phẩm cấm giao dịch để đối tác/người bán/người đăng tin/quảng cáo được biết, trên cơ sở đó để tránh những vi phạm trong việc đăng tải sản phẩm và không được:
- Đăng tin sai quy định, tin lừa đảo, vi phạm pháp luật, lời lẽ thô tục, sai font chữ, phá vỡ giao diện,….,nếu đăng sẽ bị ban quản lý của website xử lý loại bỏ tư cách thành viên, trường hợp nghiêm trọng sẽ thông báo cho cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật.

1. Quảng cáo những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ : Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.. Thuốc lá.. Rượu các loại. Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo. Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc. Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục. Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực. Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

Danh mục hàng hóa cấm kinh doanh hoặc hạn chế kinh doanh theo thông tư 47/2014/ TT – BCT QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ:
-       Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;
-       Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác; Rượu các loại;
-       Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;
-       Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.
Thương nhân thiết lập website để bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phải công bố trên website của mình số, ngày cấp và nơi cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó.

2. Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng.

3. Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

4. Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

5. Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

6. Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật.

7. Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

8. Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

9. Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

10. Quảng cáo vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

11. Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ "nhất”, "duy nhất”, "tốt nhất”, "số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

12. Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

13. Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

14. Quảng cáo tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em.

15. Ép buộc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo hoặc tiếp nhận quảng cáo trái ý muốn.

16. Treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng.

B/ Cờ chế kiểm tra, rà soát thông tin:

Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website bằng hình thức tự rà soát, tự kiểm tra.
Khi có phát sinh lỗi từ kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm,…Ban quản lý website có trách nhiệm bảo trì, bảo dưỡng, khôi phục, khắc phục mọi sự cố xảy ra đối với website trong thời gian nhanh nhất.

Quy trình đăng tin:

www. chocuoituan.vn có toàn quyền phê duyệt những thông tin người bán/người đăng tin  đưa lên trên website:
-         Bước 1: Bên bán/bên có nhu cầu đăng tin đăng nhập lên trang web;
-         Bước 2: Bên bán/bên đăng tin chọn biểu tượng đăng bài, viết đầy đủ thông tin về bất động sản, ảnh chụp, giá cả đăng lên website, phải cam đoan thông tin đã cung cấp là chính xác. Nếu có gì sai xót bên đăng tin sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật;
-         Bước 3: Ban quản trị sẽ xét duyệt thông tin bài đăng phù hợp với quy định của luật thương mại điện tử : phù hợp với tiêu chí chocuoituan đưa ra: Tin rao vặt không phải là các mặt hàng cấm, thông tin không trái với đạo đức,pháp luật; cụ thể, rõ ràng về diện tích, tiện nghi, phải có giấy phép quảng cáo kinh doanh sản phẩm;

Quy trình trình duyệt/kiểm soát thông tin:

-         Bước 4: Sauk hi kiểm duyệt, nếu thấy thông tin không đáp ứng điều kiện trên  thông tin sẽ không được đăng trên website, Ban quản trị sẽ thông báo đến email của thành viên đăng, người bán. Trong vòng 5 ngày nếu người đăng tin/ người bán không có bổ sung, chỉnh sửa, Ban quản trị sẽ hủy bài đã gửi;
-         Bước 5: Nếu thông tin đáp ứng đầy đủ điều kiện ở Bước 3, Ban quản trị sẽ đăng tin lên trang chủ của website www.chocuoituan.vn;
-         Bước 6: Các bên theo dõi thông tin, nếu có sai sót trong bài đăng, bên đăng tin/bên bán liên hệ trực tiếp vào số điện thoại trên trang web hoặc email của chocuoituan, Ban quản trị sẽ nhanh chóng sửa chữa thông tin cho tới khi chính xác.

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Khi có lỗi kỹ thuật phát sinh, website có trách nhiệm khôi phục các dữ liệu bị mất, đảm bảo mọi thông tin diễn ra bình thường.
-       Website cam kết xử lý hoặc/và phối hợp với bên thứ ba xử lý lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền phát sinh trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm nhận được thông tin phản hồi của khách hàng.
-       Tuy nhiên, Ban quản lý web sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các khách hàng không đến được Ban quản lý, hoặc các lỗi khác phát sinh không do Ban quản lý, hoặc hệ thống phần mềm của web gây ra.

IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website sàn giao dịch TMĐT [www.chocuoituan.vn]
Quyền của Ban quản lý website KMTT

a. Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn sẽ tổ chức thực hiện quảng cáo đến các khách hàng sau khi đã hoàn thành các thủ tục đăng ký kê khai, ký kết hợp đồng,…

b. Ban quản lý Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn sẽ cung cấp thông tin, giá cả đến các đến các khách hàng trên trang web theo sự đồng ý của thương nhân.

c. Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh khách hàng cung cấp thông tin cho Website khuyến mại trực tuyến www.chocuoituan.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Ban quản lý Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt hợp đồng của khách hàng, đối tác.

d. Ban quản lý Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn có thể chấm dứt quyền quyền đăng nhập và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của khách hàng trong trường hợp khách hàng, đối tác vi phạm các Quy chế của Website www.chocuoituan.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Website www.chocuoituan.vn

e. Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Website www.chocuoituan.vn theo luật bản quyền quốc tế và các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. " Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn ", tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Truyền Thông Phan Quang .Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Nghĩa vụ  của Ban quản lý Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn

a. Ban quản lý Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn chịu trách nhiệm xây dựng Website bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép.

b. Ban quản lý Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên và người sử dụng trên Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn

c. Ban quản lý Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn chịu trách nhiệm định hướng, xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn

d. Ban quản lý Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền Internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba

e. Ban quản lý Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn sẽ tư vấn cho các khách hàng thực hiện quá trình mua sản phẩm dịch vụ qua Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn

f. Xây dựng và thực hiện cơ chế để đảm bảo việc đăng thông tin trên website được thực hiện chính xác.

g. Loại bỏ khỏi website những thông tin hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

h. Yêu cầu nhà cung cấp sản phẩm và các dịch vụ kinh doanh có điều kiện khác trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa dịch vụ đó.

i. Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định.

j. Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

k. Ban quản lý website áp dụng hình thức tự tháo gỡ nhằm xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử của mình.

l. Ban quản lý website hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

m. Ban quản lý website công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

X. Quyền và trách nhiệm khách hàng, đối tác tham gia website [www.chocuoituan.vn]

1. Quyền

a. Đối với các khách hàng tham gia Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn sẽ được miễn phí các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn

b. Khách hàng sẽ được nhân viên của Website khuyến mại trực tuyến www.chocuoituan.vn hỗ trợ trong các hình thức giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn

c. Khách hàng có quyền đóng góp ý kiến cho Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Website khuyến mại trực tuyến www.chocuoituan.vn

2. Nghĩa vụ của khách hàng, đối tác

a. Khách hàng, đối tác tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

b. Khách hàng, đối tác có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

c. Khách hàng, đối tác cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích phá hoại, tạo những đơn đặt hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì khách hàng phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

d. Tuân thủ quy định pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên website khuyến mại trực tuyến.

e. Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

f. Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

g. Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

XI. Điều khoản áp dụng

- Quy chế này sẽ được quản lý bởi và hiểu theo luật pháp Việt Nam, và phải tuân theo sự phán quyết không độc quyền của tòa án Việt Nam.
- Mọi tranh chấp, khiếu nại liên quan đến các giao dịch trên website sàn giao dịch TMĐT giữa Người Mua và Người Bán sẽ được hai bên phải tự giải quyết với nhau. Trang web có cơ chế duyệt xử lý tin quảng cáo không nghiêm túc. Nếu xác định rõ Người bán có hành vi vi phạm, Công ty có quyền xử lý theo quy chế này.
- Mọi tranh chấp phát sinh giữa Công ty và người dùng sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Việt Nam để giải quyết.
- Công ty có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên website sàn giao dịch TMĐT cho các thành viên, khách hàng biết. Việc thành viên, khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và có hiệu lực thi hành, có nghĩa là thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

XII. Điều khoản cam kết

Địa chỉ liên lạc chính thức của website sàn giao dịch TMĐT www.chocuoituan.vn
Website sàn giao dịch TMĐT: www.chocuoituan.vn
Công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG PHAN QUANG  
Địa chỉ trụ sở: 343/42 Sư Vạn Hạnh, Phường.12, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại :    08.6264.9264        Fax : 08.5405.2775       Email: support@chocuoituan.vn
 
ĐẠI DIỆN CÔNG TY
Giám Đốc
(Đã ký)
PHAN VĂN QUANG