Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Bấm vào để xem hình lớn

Phong cách chế biến món ăn trong ẩm thực Hàn Quốc thường sử dụng nhiều gia vị.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ trên CHOCUOITUAN.VN đã được xác thực.

Công ty Cổ phần Du lịch Intertour

Công ty Cổ phần Du lịch Intertour

27 Nguyễn Thái Bình, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TPHCM
(028) 3822 9999 - 0961 118 899
welcome@intertour.com.vn

Do đó, gia vị là nguyên liệu không thể thiếu nhằm góp phần làm cho hương vị món ăn Hàn ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn có biết nguyên liệu nào đóng vai trò chủ đạo trong ẩm thực Hàn Quốc không? Hãy cùng tìm hiểu xem loại gia vị chủ đạo đó là gì nhé!

Gia vị chủ đạo trong các món ăn Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước có nhiệt độ vào mùa đông thường xuyên dưới 0oC. Do đó, để làm tăng nhiệt độ cơ thể giúp chống chọi với cái lạnh cắt da cắt thịt thì các món ăn của người Hàn không chỉ nóng mà còn có vị cực cay nhằm giúp làm ấm cơ thể. Vì thế, hầu hết các món ăn của Hàn Quốc vào mùa đông thường có màu đỏ, đó là màu của ớt và vị cay là gia vị đóng vai trò chủ đạo có mặt trong hầu hết mọi món ăn của Hàn Quốc.

Gia vị chủ đạo trong các món ăn Hàn Quốc

Món ăn Hàn hội tụ đủ vị cay nồng cùng màu đỏ bắt mắt

Người Hàn sử dụng vị cay rất linh hoạt trong mọi món ăn như: xào, nấu, nước chấm... đều có pha lẫn vị cay nồng. Nên ta có thể thấy người Hàn có khả năng ăn cay cực tốt.

Ấn tượng mà thực khách không thể quên đối với ẩm thực Hàn không chỉ ở sự tinh tế trong cách chế biến, trình bày món ăn, bàn ăn mà còn bởi vị cay vô cùng đặc trưng. Người Hàn Quốc xem vị cay là một loại gia vị làm nên cái hồn cho những món ăn của họ, nếu thiếu đi vị cay, sẽ mất hẳn sự hấp dẫn cùng hương vị thơm ngon của món ăn. Các nguyên liệu như: ớt, hạt tiêu luôn hiện diện trong tủ bếp của bất kỳ gia đình người Hàn Quốc nào.

Gia vị chủ đạo trong các món ăn Hàn Quốc

Bất kỳ món ăn nào từ đơn giản đến phức tạp như: kim chi, gimbap, bánh gạo, các món mì... đều không thể thiếu vị cay. Nó quyết định đến sự thành công khi chế biến những món ăn này. Vị cay và màu sắc còn giúp món ăn nổi bật hơn và ấn tượng hơn rất nhiều. Người Hàn chế biến nguyên liệu ớt thành ớt bột, ớt giã nhỏ hoặc tương ớt để giúp vị cay dễ dàng thấm sâu hơn vào các món ăn. Bên cạnh đó, hạt tiêu cũng đóng vai trò quan trọng giúp tăng thêm sự hấp dẫn và mùi hương cho món ăn.

Gia vị chủ đạo trong các món ăn Hàn Quốc

Món ăn của Hàn Quốc cũng được chế biến theo mùa, tùy thuộc vào từng vùng miền và tài nấu nướng của đầu bếp mà cho ra những món ăn ngon hấp dẫn với mùi vị đặc trưng riêng để làm hài lòng du khách khi đến tham quan. Nếu bạn đã yêu mến ẩm thực Hàn thì tất yếu phải biết ăn cay và làm sao để nâng cao cấp độ ăn cay của mình, có vậy mới thưởng thức được trọn vẹn nhiều món ăn ngon cay đến xé lưỡi của đất nước kim chi.

Tham khảo thêm:

+ Thông tin về địa điểm du lịch Hàn Quốc: Click Tại đây
+ Ẩm thực Nhật Bản cũng là đề tài thú vị dành cho những ai muốn tìm hiểu và trải nghiệm. Bạn muốn thực hiện một chuyến bay đến xứ sở hoa anh đào để du ngoạn cảnh đẹp và khám phá ẩm thực. Tham khảo: Click tại đây
+ Thông tin về địa điểm du lịch Đài Loan: Click tại đây

Công ty Cổ phần Du lịch Intertour Việt Nam
- Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình, quận 1 – TP.HCM
- Điện thoại: 028. 3822 9999
- Hotline 24/24: 0961 118899 (Ms Thu)
- Email: welcome@intertour.com.vn
- Website: intertour.vn

Gởi bình luận